RSS Feed

Đo Đo quán

Posted on

Bạn đã từng đọc “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ” chưa? Bạn có từng vô tình nghe qua tác giả Nguyễn Nhật Ánh chưa? Chú ấy có môt hiệu sách be bé Kính Vạn Hoa ngay tại nhà riêng trên đường Lương Hữu Khánh và một quán nho nhỏ tên Đo Đo… Hôm nay ad muốn nói về quán ăn này đây 🙂

Đầu tiên cho mọi người xem menu của quán nhé (hình Ad lấy trên mạng vì đt chụp hok rõ)

Menu quán

Menu quán

Menu quán

Menu quán

Địa chỉ quán

Địa chỉ quán

Ad hay ăn các món như: bánh bèo, hến xúc bánh trắng, gỏi mít, lòng xào nghệ, bún cá thu. Ad chỉ mới ghé ở chỗ trên Lương Hữu Khánh thôi. Chỗ này bạn có thể đi vào theo hẻm 177 Minh Khai (trực chỉ ngay ngã 3 của Minh Khai & Ng Thượng Hiền í). Món ăn lạ miệng, giá vừa phải, có cả trà tươi, không gian cho thực khách cảm giác thư thái, chỉ là ad không thích cách tính thêm chén nước chấm 10k trg khi ad chỉ muốn có thêm một ít để chấm 2 cuốn bò lá lốp thôi 😦 haiza! Thêm một điển trừ cho chỗ giữ xe vì họ hok dắt xe dùm đâu, nhưng điểm cộng ở chỗ có món nước trà xanh trong menu và menu toàn món đặc sắc của đất Quảng và xứ Huế.

Chén nước chấm thêm - trị giá 10k

Chén nước chấm thêm – trị giá 10k

Lòng xào nghệ

Lòng xào nghệ

Mì quảng

Mì quảng

Còn đây là bài review trên Ẩm Thực & Giải Trí:

Chiều Sài Gòn mưa rả rích, lạc bước vào một quán nhỏ nằm trong con hẻm 177, Nguyễn Thị Minh Khai, Q1, Tp.HCM, ấn tượng đầu tiên đập vào mắt là tên quán: Đo Đo. Cái tên nghe có gì có vừa quen quen như đã từng gặp đâu đó, vừa lạ lạ trong cách gọi.

Quán ăn có khuôn viên khá nhỏ, mang phong cách gia đình giản dị. Quán phục vụ chủ yếu các món ăn mang hương vị, cách nấu đặc trưng xứ Quảng: mì Quảng, bún hến, mì Quảng xào chay, bún mắm nêm…. Vào trong quán nghe nhân viên ở đây giới thiệu mới biết, đây là quán ăn do nhà văn Nguyễn Nhật Ánh làm chủ. Nếu ai đã từng đọc qua truyện ngắn “Quán Gò Đi Lên” của ông sẽ biết, tên quán chính là tên một khu chợ xứ Quảng quê ông ở trong truyện.

overview quán

overview quán

Buổi trưa khách vào quán khá đông, một phần do thực đơn quán khá phong phú, cũng phù hợp với bữa trưa, một phần khác món ăn mang hương vị xứ Quảng đậm đà, có thể do chủ quán là người con chính gốc Quảng, nên cũng muốn thổi hồn vào cho từng bữa ăn cũng như cách bài trí quán với bàn ghế mộc mạc như phiên chợ quê.

Bánh bèo

Bánh bèo

Ngoài những món ăn phổ biến thì tại Đo Đo quán, món bún cá ngừ và bún cá thu được thực khách khá ưa chuộng, nước lèo đậm đà với vị ngọt bùi của cá hầm nhừ, thơm lạ của gia vị nêm nếm được them vào tô bún hoàn thiện mà chưa rõ là gia vị gì, chỉ biết nhờ đó tô bún thêm hấp dẫn hơn.

Bún bò Huế

Bún bò Huế

Có lẽ đất Quảng cũng chịu nhiều ảnh hưởng của xứ sở cố đô, nên những món ăn thể hiện cầu kỳ cả trong cách nấu lẫn cách bài trí. Nếu bạn đã từng thích các món ăn miền Trung, đặc biệt là xứ Quảng, bạn có thể tìm thấy sự quen thuộc khi đến Đo Đo. Tại Đo Đo cũng phục vụ nhiều món ăn xứ Huế khác như: hến xúc bánh đa, bánh bèo, bún bò huế…

**Thông tin Đo Đo quán:

– Giá: từ 20k

– Giờ mở cửa: 6:00 am – 9:00 pm

– Địa chỉ:
10/14 Lương Hữu Khánh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1. HCM

22 Ấp Bắc, P.13, Q.Tân Bình, HCM

– Điểm nổi bật: gỏi mít, lòng xào nghệ, hến xúc bánh tráng, nước chè tươi.

Thêm một số hình ảnh nè:

685_banner(1) 635073260140372500_2 images Set-an-lau-nam-ram-cua-dong-2-ly-nuoc-ep-tu-chon-danh-cho-2-nguoi-tai-Do-Do-Quan-Chi-136000d

Vui lòng ghi rõ nguồn Tối nay đi đâu khi phát hành lại thông tin này

Advertisements

About Trà Đá

mê ẩm thực - thích đi bụi - khoái khám phá - ưa tụ tập >> nhiều tật xấu ^__^

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: