RSS Feed

Bánh tráng nướng

Posted on

Đây là món ăn vặt đặc trưng mà du khách không thể bỏ lỡ khi viếng thăm thành phố mộng mơ – Đà Lạt, những cũng là món quen thuộc của giới trẻ Sài Gòn. Cứ chiều chiều dạo một vòng quanh nhà thờ Đức Bà là bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hàng chục hàng quán di động ở công viên 30/4.

Nói sơ về hàng quán di động, có lẽ đối với ad đó chính là một trong những nét “văn hóa” ở SG, cứ gánh hàng bày ra bán, trật tự đo thị dọn dẹp lòng phố thì ta lại gánh lên và chạy. Thấy ad nói thế chắc có nhiều bạn chuẩn bị ném đá ad đây, các bạn sẽ ném nào là “ad thật nhẫn tâm”, “ad không biết cảm thông với người lao động nghèo,..”. Các bạn cứ thử ra Hà Nội nhé, hàng quán lề đường là nét văn hóa ăn sâu và gắn liền với những dãy phố cổ. Người đi du lịch như ad nè, muốn đi bộ thì phải leo xuống lòng đường mà đi, rất nguy hiểm; mà tình hình lưu thông xe cộ ở Hà Nội thì các bạn cũng biết rồi đấy, rất mất trật tự, đường ta thì ta cứ chạy thôi; vỉa hè thì dành cho bãi giữ xe, hàng chè chanh, quán lề đường, và hàng quán trong nhà cũng bày ra hết cả vỉa hè, trong khi vỉ hè bé xíu thôi. Haiza, nói đến đây là ad thấy yêu SG hơn rồi, dù vẫn xảy ra cảnh chạy loạn khi có trật tự đô thị đấy, nhưng bù lại Thành phố thông thoáng hơn bội phần, vỉa hè mà bạn nào muốn vi phạm luật giao thông thì cứ phóng lên mà chạy vèo vèo thôi, đi bộ thì khỏi chê rồi. Xét cho cùng mà nói nét ẩm thực buôn gánh bán bưng nó đi sâu vào lòng người đô thị rồi, nhưng với những hàng gánh như thế thì vấn đề vệ sinh ai đảm bảo? nếu bạn ăn về rồi đau bụng thì bạn cũng bấm bụng – cắn răng mà chịu đựng rồi phán “uhm, hàng rong thôi mà, lấy ai mà bắt đền”. Trong khi đó những hàng quán hẳn hoi, chủ kinh doanh có đăng kí vệ sinh an toàn thực phẩm, đắt hơn lề đường tí xíu vì họ phải trả tiền mặt bằng, thuế, xin giấy phép, nhân viên thì bạn lại không ủng hộ. Ad khuyên các bạn thực tâm nhé, nên vào hàng quán mà ăn, đắt hơn một tẹo nhưng tốt cho mình và thế hệ sau nữa (cái này tự hiểu nhé). Mà đấy cũng là lý do ad lập trang này để giới thiệu các bạn những món ngon mà giá phải chăng nè.

Quay lại chủ đề món bánh tráng nướng nhé.

*Thông tin bánh tráng nướng di động Q.1:

– Giá: 7-10k/cái (update tháng 11/2012)

– Địa điểm: ngay tượng Đức Mẹ hoặc công viên 2 bên hông nhà thờ Đức Bà Q.1 HCM

– Điểm nổi bật: có các anh trật tự xuất hiện thì các hàng di động này biến mất.

   

*Thông tin bánh tráng nướng Q.10:

– Giá 4k/cái (update tháng 11/2012)

– Giờ mở cửa: buổi chiều khoảng 4 p.m

– Địa điểm: ngã 3 Hồ Bá Kiện và Trường Sơn Q.10 HCM

– Điểm nổi bật: bán rất đông khách, nhưng thực khách nào to mồm hơn thì sẽ được ưu tiên.

*Thông tin Piazza Đà Lạt Q.3: 

– Giá: giao động từ 18k – 22k (update tháng 11/2012)

– Giờ mở cửa: khoảng 5-6 p.m đến 10 p.m – CHỖ NÀO ĐÓNG CỬA RỒI NHÉ (update 05/2013)

– Địa điểm: 25/19 Lê Văn Sỹ Q.3 (Bờ kè Trường Sa, đoạn gần cầu Lê Văn Sĩ)

– Điểm nối bật: có nhiều hương vị để lựa chọn, các bạn trẻ kinh doanh đều là người Đà Lạt nên rất dễ thương và dễ gần.

   

Bạn có tin không, ăn uống cũng tùy duyên!!

Lần đầu mình biết chỗ này do một lần thơ thẩn đi lạc (lần ấy mình ghé ĐL, chỉ mới 2 hôm mà đi lạc 5 lần keke). Đây là những kí ức buổi đầu bỡ ngỡ ấy nè…xem video năm 2011

Rồi từ ấy, mỗi lần ghé ĐL là mình lại ghé thăm quán này, vẫn cảnh cũ – người xưa 🙂

Mình thích cô ấy, vì ngay từ những ngày đầu ngồi nhìn bàn tay thoăn thoắt chọn những bánh nguyên để nướng, bánh thủng 1 lỗ hay ko bị bể đều bị loại ra, mình hiểu cô ấy chăm chút từng sản phẩm làm ra cho thực khách. Trong lúc ngồi chờ, có 1 anh chàng trạc tuổi mình, điển trai, hỏi cô mua 20 cái mang về. Cô ấy ko muốn bán vì bảo mua nhiều vậy bánh sẽ nguội, không ngon rồi lại bảo cô ấy bán bánh dở! Tội cậu bé, vẫn nhất quyết ngồi mua, chờ chờ và chờ, rồi cô ấy mủi lòng, hai bên kì kèo, ngả ngũ 10 cái, nhưng không được chê vì bánh sẽ bị xìu, chỉ có ăn nóng tại chỗ mới ngon. Mình lại thích cô ấy, vì cô ấy muốn thực khách nhận đúng giá trị họ bỏ ra.
Không phải mình bênh, chứ nhiều nhóm đông tầm 10 người là cô ấy ko muốn bán, bản thân mình hồi tháng 5/2013 cũng kéo nguyên ben đâu đó 12 người lớn, chờ chờ & chờ hơn 1 tiếng đồng hồ vẫn ko nhận được cái bánh nào. Mình biết style cô ấy, vì lực lượng nhóm mình quá đông, nên sẽ phải “tiếp bánh” liên tục mới thõa mãn được, vì thế cô ấy sẽ bán hết cho những người đến trước rồi sẽ “bắn vèo vèo” cho nhóm mình. Nhưng tiếc là chưa đủ “duyên” & chưa đủ “nhẫn” để các anh chị đi cùng bén duyên với cô ấy như mền. Đến giờ các anh chị vẫn hay dè bỉu vì mình dắt đến BÀ BÁN BÁNH TRÁNG TƯNG TƯNG & hành xác ấy. Mình chỉ cười… “âu cũng là duyên!”

*Thông tin bánh tráng nướng tại Tp.Đà Lạt

– Giá: từ 19 – 24k/cái. Tùy vị bạn lựa chọn: phô mai, mayonnaise, bò, tôm, trứng cút, trứng gà, cay, thập cẩm. (update tháng 9/2013)

– Giờ mở cửa: từ khoảng 2 p.m đến 11 p.m

– Địa điểm: 61 Nguyễn Văn Trỗi, P.2, Tp. Đà Lạt (nếu từ chợ Đà Lạt đi cùng chiều ra thì tiệm của Me nằm bên trái)

– Điểm nổi bật: Me – người bán hàng cực kỳ vui tính và luôn ưu tiên cho người đến trước. Mỗi lần ghé ĐL thì ad chỉ ăn độc nhất chỗ này.

   

   

*Thông tin bánh tráng nướng tại Tp.Bảo Lộc:

– Giá: 8k/cái (update 4/2012)

– Giờ mở cửa: sau 3 p.m

– Địa điểm: đối diện công viên 26/3 Tp.Bảo Lộc (do Tp Bảo Lộc chỉ có 1 công viên thôi ^^ còn cái tên thì ad không chắc lắm, vì ad nhớ ngày rất tệ)

– Điểm nổi bật: bánh tráng to thật to, mỗi người ăn 1 cái là no cành hông và bánh toàn hành lá nhé ^^

   

Vui lòng ghi rõ nguồn Tối nay đi đâu khi phát hành lại thông tin này

Advertisements

About Trà Đá

mê ẩm thực - thích đi bụi - khoái khám phá - ưa tụ tập >> nhiều tật xấu ^__^

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: