RSS Feed

Ốc Bi luộc mắm

Posted on

Nếu bạn là người Hà Nội thì bạn không lấy làm lạ với các món hải sản luộc mắm. Nhưng đối với người Sài Gòn tụi ad thì đây là món nằm trong list ẩm thực không nên bỏ qua. Và ad cũng có dịp tham thú món này ở phố cổ – đoạn cuối Hàng Than giáp với Yên Phụ. Nói chung là hải sản ở Hà Nội rất đắt đỏ và không được đa dạng như Sài Gòn (đây cũng là một trong những lý do mà ad quyết định ở SG thỉnh thoảng viếng thăm HN ^__^). Cả hàng ốc lề đường có chừng 6-7 chủng loại ốc/sò thôi, ad chọn Sò Bi luộc mắm. Món này không có ở SG mà, nên ad quyết thử, chứ ốc Hương/sò Lông/sò Điệp/ốc Gạo/ốc Mỡ thì ở SG to – tươi – rẻ hơn. Ở HN cái xiên ăn ốc cũng khác với SG. Cái xiên hình tam giác, chén mắm thì to hơn SG, khi ăn thì dùng chung dưa leo. Cái khoảng dưa leo có lẽ người Hà Thành chuộng hơn hay sao đó (vì thế da mặt họ đẹp hơn chăng *__*), thấy đi ăn gì cũng bày thêm “dưa chuột” thế này.

Món sò Bi luộc mắm thì ad cho 8/10 điểm, do hôm nay ad ăn được những con sò Bi rất mập, ngọt nữa, chắc sò mới nhập vào hàng hôm nay. Vị mắm thì mằn mặn hòa chung vị ngọt thịt của sò, ăn vào thì thanh thanh ở cổ, thêm vị thơm của ớt, của rau mùi. Nói thiệt là phần này thường thì 2 người ăn, nhưng mình ad đã xử gọn ơ bát ốc bi luộc mắm vào bụng. Dẫu muốn ăn thêm bát nữa, nhưng tiếc tiền, nên thôi.

*Thông tin hàng Ốc:

Giá: (10/2012) trung bình 90k/phần

 Địa chỉ: trên phố Hàng Than đoạn mũi tàu giao với Yên Phụ

Điểm nổi bật: ốc luộc mắm

About Trà Đá

mê ẩm thực - thích đi bụi - khoái khám phá - ưa tụ tập >> nhiều tật xấu ^__^

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: