RSS Feed

Trà chanh nhà thờ lớn

Posted on
nước mơ

nước mơ

Nếu như Thành phố Hồ Chí Minh nổi tiếng với cafe bệt Hàn Thuyên, thì Hà Nội cũng được biết đến với trà chanh Nhà Thờ với các quán đa phần được bán trên vỉa hè, hay những cô bán nước trà lưu động trên phố. Với lợi thế là bán trên vỉa hè rộng, địa điểm ấy đã trở thành nơi thích hợp để tụ tập đông người và những câu chuyện rôm rả xoay tròn bên cốc trà chanh.

Cứ mỗi khi chiều tà buông xuống, khu vực xung quanh Nhà Thờ Lớn lại trở nên nhộn nhịp, tấp nấp người đến uống trà. Dù có phải ngồi nép mình trong khoảng chỗ ngồi nhỏ chật hẹp thì cũng chẳng ai buồn, phàn nàn hay cáu kỉnh. Cả khu phố nhộn nhịp bởi tiếng cười vui, chuyện trò, những tiếng gọi nhau ý ơi… Một Hà Nội nhỏ như đang hiện lên trong tầm mắt của bạn…

ở đây đông đúc lắm

ở đây đông đúc lắm

Tuy chỉ là thức uống bình dân với những nguyên liệu đời thường, ấy vậy mà nó lại có sức hút kỳ lạ đến thế. Nếu ai đã từng đến Hà Nội và có cơ hội được thưởng thức trà chanh ở Nhà Thờ Lớn trên phố Nhà Chung, thì chắc không thể nào quên được.

Cũng với thứ đồ uống này, nhưng nếu được thưởng thức ở một địa điểm khác thì chắc bạn sẽ không có cảm giác đặc biệt ấy đâu. Ngồi nhâm nhi trà chanh với đĩa hạt dưa cắn nhí nhách, hay gói kẹo lạc trên góc phố cổ, được ngắm nhìn khung cảnh đẹp cổ kính xung quanh Nhà Thờ Lớn, nhìn những dòng người, xe cộ qua lại trên đường, quả là một trải nghiệm lý thú dành cho bạn.

Nhà thờ lớn năm 2012

Nhà thờ lớn năm 2012

Mỗi mùa mỗi khác, trà chanh Nhà Thờ lại mang đến cho bạn những điều mới mẻ, không chỉ là hương vị của nó mà cả đến cảm xúc cũng trở nên khác lạ. Có người nói trà chanh chỉ phù hợp với tiết trời nóng oi ả, những ngày như thế được một cốc trà chanh và chỗ ngồi trên Nhà Thờ Lớn thì cái nóng cũng tự nhiên biến mất. Và cái nắng nóng của ngày hè oi ả sẽ trôi tuột theo những ngụm trà tươi mát cùng câu chuyện tán gẫu với đám bạn.

Thế còn những ngày đông? Những hôm gió heo may, từng cơn gió cứ ùa đến khiến ta rùng mình. Ngồi hít hà bên cốc trà chanh nóng, nép mình vào góc nhỏ, rủ rỉ những câu chuyện vui cùng người đồng hành không phải là điều thú vị sao? Cái lạnh dường như khiến con người gần nhau hơn, yêu thương nhau hơn.

nước mơ nè :">

nước mơ nè :”>

Mỗi lần ad ghé HN đều là mùa thu, nhưng mùa thu năm nay có một sự đặc biệt nhẹ… vừa nhâm nhi lý nước mơ và hạt hướng dương vừa thả hồn bên những chùm hoa sữa trắng muốt phía bên kia đường. Ad vẫn yêu nét thu dịu dàng của HN, vẫn yêu cốc trà chanh nhà thờ lớn. Đến HN mà không ra đây ngồi, mà ko uống nước vối, mà không dạo hồ Tây là cứ như thiếu thiếu cái hồn HN vậy.

nước sấu, nước mơ, trà chanh

nước sấu, nước mơ, trà chanh

Chuyến đi năm nay, nhờ người bạn năm ngoái mà quen thêm 2 người bạn mới, họ nhiệt thành, họ thay đổi suy nghĩ về HN trong con người SG của ad. Thanks những người bạn đã đón tiếp cơn gió SG nồng nhiệt nhoaz. Hẹn gặp lại vào mùa thu tới 😀

đồng bọn 2013

đồng bọn của  ad 2013

** Thông tin trà chanh Nhà Thờ Lớn:

– Giá: Trà chanh (8k), nước mơ / nước sấu (20k)
– Nhà Chung, Phường Hàng Trống, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Vui lòng ghi rõ nguồn Tối nay đi đâu khi phát hành lại thông tin này

Advertisements

About Trà Đá

mê ẩm thực - thích đi bụi - khoái khám phá - ưa tụ tập >> nhiều tật xấu ^__^

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: