RSS Feed

Khô bò Hà Nội

Posted on

Hôm trước nhân dịp hội ngộ với Tracy Xù, cô gái cá tình này đã bày cho ad cách làm món khô bò độc đáo của người Bắc. Hì hì dĩ nhiên là ad mê tơi rồi, vì kiểu gì thì cũng sẽ có món nhậu mới mà. Hôm nay – thừa cơ hội đêm hôm khuya khoắc, mọi người ngon giấc, ad lọ mọ xuống bếp trổ tài ^^ lần đầu thất bại thì cũng nhục lắm, nên đành luyện công giờ này.

Khô bò Hà Nội

Khô bò Hà Nội

1.Nguyên liệu:
– thịt bò mông hoặc thăn: 1kg
– tỏi: 10 củ nhỏ
– củ xả: 5 củ
– xì dầu: 3 muôi canh
– đường: 400g
– ngũ vị hương: 1 gói
– dầu ăn: 2 thia
– ớt bột: 60g

2. Cách làm:
Thịt bò nên chọn thit mông, thái dọc thớ. Mỗi miếng thái mỏng dày khoảng 1cm, diện tích to hơn bàn tay tí xíu.
Tỏi và xả băm nhỏ (xả bóc bớt lá ngoài)

Bước 1: Ướp thịt với đường , tỏi, xả băm nhỏ, xì dầu, ngũ vị hương, quế tươi dã lấy nước (nếu có), ớt bột. Ướp trong 3h
Bước 2: cho tiếp 2 thìa dầu ăn vào ướp khoảng 30p nữa
Bước 3: Cho hỗn hợp thịt vào tủ lạnh ít nhất 3h (càng ướp lâu càng ngon, thường nên ướp khoảng 2 ngày)
Bước 4: Bỏ thịt ra xếp vào tô cho vào lò vi sóng quay cho thịt hơi tái, ra bớt nước rồi cho tiếp vào chảo nóng áp chảo (cẩn thận vì dễ bị cháy).
Bước 5: Sau khi áp chảo xong tiếp tục cho vào lò nướng 160° để sấy. Khi thịt có màu nâu sậm, lật mặt sấy cho đều màu và khô là đc.

Note: Phần ướp ở đây là theo bình thường, nhưng theo kinh nghiệm của bọn ad thì ướp càng lâu càng ngấm càng ngon😀

Thank Tracy Xù for your supports!

Vui lòng ghi rõ nguồn Tối nay đi đâu khi phát hành lại thông tin này

About Trà Đá

mê ẩm thực - thích đi bụi - khoái khám phá - ưa tụ tập >> nhiều tật xấu ^__^

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: