RSS Feed

Kem nhãn Trương Hán Siêu

Posted on

Nhắc tới món kem nhãn là người dân Sài Gòn nghĩ ngay đến con đường Trương Hán Siêu – một con đường nhỏ giao với Đinh Tiên Hoàng Q.1. Trong con đường bé như con hẻm đó có 2 quán kem nhãn, tạm gọi là quán kem Chú Tám và quán kem áo đỏ (quán kem số 4). Ad thực sự không có thiện cảm với những thái độ chèo kéo và giựt khách xô bồ quá mức ngày từ đầu hẻm, nên quán áo đỏ là cho vào black list ngay. Trong khi đó, quán chú Tám rất ôn hòa, nhẹ nhàng, đứng bên trong quán mời khách, không giành giựt, nhìn chung mặt bằng quán nhỏ hơn, con người hiền lành hơn và ad thích hơn. Ad đã ăn kem ở đây hơn 5 năm rồi, còn tiệm kem có từ khi nào thì ad không rõ.

Ad có đọc được 1 đoạn trên diễn đàn viết thế này:

Khi trò chuyện với em gái nhân viên cũ (làm 16 năm rồi) thì mình mới biết là bây giờ 2 bên đã tách ra, 1 bên là chị em của chị Khánh và 1 bên là chồng chị. 2 vợ chồng già ko có con cái, chú bây giờ thì cũng lớn tuổi, ngày trước khi chị Khánh còn Chú chỉ phụ thu tiền… Khi chị bệnh ung thư, chữa chạy cũng rất nhiều tiền, chú bây giờ già yếu ko biết làm gì nên cũng phải ra bán… Nhưng với tình cảnh chụp giựt như vậy, 3 ngày nay quán chỉ bán đc 06ly kem (10k/ly)… Chú rất rầu vì tiền điện, tiền nước… Nhìn ông Già và 2đứa con nuôi, tự nhiên mình cảm thấy rất thương và buồn… Lúc mình đứng ăn, có 1 cặp đến mua kem, bên kia kêu réo ko đc… nên cho nhân viên ra tận hẻm để đón..hic..thiệt là chướng tai gai mắt.

Cùng là buôn bán, mình rất hiểu cảnh này..nhưng dù gì cũng từng là người nhà, và nhất là ngta đang rơi vào tình cảnh đơn chiếc, sao lại giành giựt khách hàng cái kiểu như vậy chứ?!? Cho dù, ông chú Tám là con rể, và cái nghề kem Nhãn kia là gia truyền của gia đình chị Khánh, nhưng cũng phải mở cho ngta 1 con đường sống phải ko!??

Hôm nay ad đón anh bạn ở Hà Nội vào chơi, sau khi ăn tối, 3 anh em lân la đón taxi đi ăn kem nhãn. Tiền taxi hơn 30k, ăn kem mất 60k 😀 (10k/ly), quán có cá viên chiên nữa, anh đòi ăn, nhưng ad cản vì cá viên ở đây theo ad đánh giá là không ngon, giá lại đắt nữa (30k/đĩa). Ăn xong anh khen kem ngon. hì hì

hình update 18/10/2013

hình update 18/10/2013

hình update 18/10/2013

hình update 18/10/2013

Giá update 18/10/2013

Giá update 18/10/2013

kem có cả quả nhãn bên trong, thêm đậu rất thơm và giá 10k/ky

kem có cả quả nhãn bên trong, thêm đậu rất thơm và giá 10k/ky

Kem_Sữa đậu nành

Kem_Sữa đậu nành

Một số hình ảnh của bạn Đôi Đũa chụp đây này:

*Thông tin quán Kem nhãn chú Tám:

Giá: (update 10/2013) 10k/ly, 30k/đĩa cá viên chiên

Giờ mở cửa: nguyên ngày

Địa chỉ: 02 Trương Hán Siêu, P.Đa Kao, Q.1, HCM

Số điện thoại giao kem tận nhà:08-3.8203029 – 0986 876238 – 0907 550 525 trong phạm vi 5 phút đi xe thôi nhé, vì đi xa quá kem bị chảy mất.

Điểm nổi bật: kem nhãn, kem sữa đậu nành.

Vui lòng ghi rõ nguồn Tối nay đi đâu khi phát hành lại thông tin này

Advertisements

About Trà Đá

mê ẩm thực - thích đi bụi - khoái khám phá - ưa tụ tập >> nhiều tật xấu ^__^

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: