RSS Feed

Gà tây quay

Posted on

Bữa ăn đêm Giáng sinh không thể thiếu món gà tây quay hấp dẫn. Hãy đem đến sự bất ngờ đặc biệt cho bữa ăn Giáng sinh của gia đình bằng món gà tây quay đậm chất Âu các cô gái nhé!

Ga Tay quay

Nguyên liệu:
Con gà tây: 4,5kg
Bơ 50g
Cần tây 100g
Cà rốt 1kg
Hành tây 300g
Hạt điều 300g
Muối tiêu. tỏi, húng quế, lá hương thảo, bánh bột, chanh và các vật dụng để trang trí

Các làm:
1. Nước xốt nóng:
Mề, tim, gan gà xay nhuyễn cho vào chảo cùng một ít nước. Thêm vào cà rốt cắt hạt lựu, một nhánh tỏi, một nhánh lá húng quế. Đun lên trong nước sôi sau đó để nhỏ lửa trong vòng 1 giờ, cho nước ngọt ra. Lọc bỏ cặn, nêm vừa ăn.

2. Gà quay:
Làm nhân nhồi: Cho tất cả hành tây, cà rốt, tỏi, chanh, lá húng quế, lá hương thảo, cần tây vào một cái âu lớn. Cho dầu ăn vào, thêm muối cho đậm rồi trộn đều. Để phần nhân cho ngấm.

3. Quay gà: Bật lò trước cho nóng, chỉnh nhiệt độ ở 200 độ C.

4. Chặt cổ gà bỏ ra. Cắt phần đầu cánh gà ra một bên. Tiếp đến nhồi phần nhân đã chuẩn bị vào bụng gà. Bạn nên dùng tay để nhồi cho thật đều.

5. Dùng dây buộc cố định con gà từ cổ vòng qua cánh xuống đùi và chân, bắt chéo hai chân gà và cột chặt lại.

Theo Ms. Umami

About Trà Đá

mê ẩm thực - thích đi bụi - khoái khám phá - ưa tụ tập >> nhiều tật xấu ^__^

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: