RSS Feed

The Impossible

Posted on

Đã lâu lắm rồi ad không đi xem phim suất cuối. Tối nay (4/1/2012) vào ngày công chiếu The Impossible ad đã mon men ra  rạp gần nhà để xem. Nếu bạn mong chờ sự hoành tráng của kỹ xảo thì bạn không nên xem phim này. Nếu bạn từng trải qua năm 2004 với những bản tin về sự tan thương và mất mát do “Động đất sóng thần Ấn Độ Dương” thì bạn hãy xem sự khốc liệt của thiên nhiên, bộ phim là một góc nhỏ của toàn bộ bức tranh thiên tai năm đó, nhưng cũng đủ cho người ta hãi hùng về một quá khứ cách đây 8 năm. Các chi tiết phim được xây dựng trên một câu chuyện có thật về một gia đình may mắn vẫn được đoàn tụ sau thảm họa và các chi tiết có thật đã diễn ra, ví dụ như việc: sau thảm hoạ, những người may mắn thoát chết đã được đưa lên một ngọn đồi để các bác sĩ chăm sóc. Nhiều người bị thương cũng đã được đưa tới các bệnh viện và các trung tâm y tế sau khi được lực lượng cứu hộ giúp đỡ đưa ra khỏi những đống đổ nát.

xem trailer phim The impossible

The Impossible (Thảm họa sóng thần) là những hồi ức không bao giờ có thể quên được của một gia đình về một trong những thảm họa thiên nhiên khủng khiếp nhất vào thời đại của chúng ta. Trailer phim theo ad là hay vì xem trailer đã muốn xem phim và chỉ truyền tải 70% độ khủng khiếp, nội dung phim còn hơn thế nữa nhưng vẫn chứa chan tình cảm, tình người và tính nhân đạo. Bộ phim thực sự chạm vào bên trong trái tim người xem.

Nội dung phim nói về Maria (Naomi Watts thủ vai), Henry (Ewan McGregor thủ vai) cùng với 3 cậu con trai bắt đầu kỳ nghỉ Giáng sinh của gia đình tại Thái Lan và tất cả họ đều háo hức với nơi được mệnh danh là thiên đường nhiệt đới này. Sau đêm thả đèn trời và đón Giáng sinh, vào sáng ngày 26/12/2004, khi cả gia đình đang cùng nhau thư giãn tại bể bơi…

Bức tường nước khổng lồ đen ngòm bỗng đổ ập vào Resort Orchird của họ trong tít tắt. Bị cô lập trong tình trạng đầy thương tích, họ đã phải chiến đấu để có thể sinh tồn và để được đoàn tụ gia đình. Chính trong hoàn cảnh đó, họ viết nên một kỳ tích về ý chí kiên cường, tình yêu và về niềm tin không thể lay chuyển mà họ, cũng như hàng ngàn nạn nhân khác của thảm họa dành cho nhau.

Thảm họa sóng thần kinh hoàng trong The Impossible

Thảm họa sóng thần kinh hoàng trong The Impossible

Nhưng nỗi khiếp sợ kinh hoàng đấy đã được làm dịu nhẹ đi phần nào nhờ lòng trắc ẩn, can đảm, ý chí kiên cường và những tấm lòng nhân hậu không thể ngờ tới mà Maria, gia đình của mình và những nạn nhân đã nhận được trong suốt những ngày đen tối nhất của cuộc đời họ.

Thảm họa sóng thần kinh hoàng trong The Impossible

Ý chí đáng nể và tình cảm chứa chan trong những tình cảnh ngặt nghèo nhất đã mê hoặc đạo diễn Juan Antonio Bayona (nổi danh với bộ phim The Orphanage). Và ông đã khắc họa một phần sự khốc liệt của thảm họa thiên nhiên – cơn địa chấn Sumatra-Andaman 26/12/2004.

Xem tips chọn ghế các rạp tại đây

Vui lòng ghi rõ nguồn Tối nay đi đâu khi phát hành lại thông tin này

Advertisements

About Trà Đá

mê ẩm thực - thích đi bụi - khoái khám phá - ưa tụ tập >> nhiều tật xấu ^__^

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: