RSS Feed

Canh sò điệp thiên lý

Posted on

Dạo này thời tiết miền Nam có vẻ hơi nóng nắng quá nên Umami phải ra tay làm món canh sò điệp thiên lý để giải nhiệt cả nhà à. Chị em nào cũng muốn đẹp da, thanh mát thì vào bếp cùng Umami nha! Đặc biệt, món ăn này bổ sung canxi rất tốt cho phụ nữ mang bầu nhé. ^^

Nguyên liệu:
– 100g sò điệp
– 50g giò sống
– 100g hoa thiên lý
– Hành củ; hành lá; mùi tàu
– Gia vị: bột nêm, nước mắm1 thìa cà phê hạt nêm.

Thực hiện:
– Sò điệp rửa sạch để ráo nước. Có thể trộn chung với 1 ít giò sống, nặn viên tròn.
– Hoa thiên lý nhặt bỏ phần úa, rửa sạch để ráo nước.
– Hành lá cắt khúc.
– Phi thơm hành củ với dầu ăn đổ vào nồi khoảng hơn 2 chén nước. Nước sôi cho sò điệp vào, cho gia vị hạt nêm và nước mắm vừa ăn.
– Sau đó cho thiên lý vào nấu sôi lại là được.
– Múc canh ra bát, cho mùi tàu lên và rắc tiêu vào dùng nóng.

Chúc cả nhà thành công và ngon miệng!

Theo Ms. Umami

About Trà Đá

mê ẩm thực - thích đi bụi - khoái khám phá - ưa tụ tập >> nhiều tật xấu ^__^

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: