RSS Feed

Gà Nấu Chanh & Mật Ong

Posted on

***Chuẩn bị nguyên liệu:
– Ức gà, có thể lột phần da đi cho đỡ ngấy, và ăn thanh đạm hơn
– Nước tương, chanh to (loại vàng như hình), mật ong, gừng, tiêu
– Rau salad và có thể dùng carrot cắt sợi nữa

***Phần ướp:
– Ướp sơ ức gà với tiêu và nước tương trong 5-10 phút

***Chuẩn bị nước sốt:
– Bào mỏng vỏ chanh
– Gừng đập dập, băm nhuyễn
– Nước tương (2-3 muỗng canh)
– Mật ong (1-2 muỗng canh)
– Nước chanh (2 phần 3 trái chanh)
– Tiêu

***Thực hiên:
– Bật chảo dầu cho nóng
– Khi chảo nóng, bỏ ức gà lên chảo
– Chiên cho vàng 1 mặt rồi lật mặt gà lại chiên tiếp
– Sau khi lật mặt và chiên dc 3 phút, thì đổ nước sốt vào (cho thêm vài lát chanh vào nấu chung luôn)
– Bật lửa nhỏ và nấu tiếp trong 7-8 phút (phải khuấy khuấy sốt trong chảo, vì có mật ong, nên để lâu sẽ bị cháy)

Ức gà chính bày lên dĩa. Rãi salad và carrot vào, Chang nước sốt lên. Ăn với cơm ♥

Vui lòng ghi rõ nguồn Tối nay đi đâu khi phát hành lại thông tin này

About Trà Đá

mê ẩm thực - thích đi bụi - khoái khám phá - ưa tụ tập >> nhiều tật xấu ^__^

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: