RSS Feed

Bún đậu mắm tôm

Posted on

Số là tự dưng thèm bún đậu mắm tôm quá, cơ mà giữa Sài Gòn nên món ấy đắt đỏ lắm. Trung bình các quán bán tầm 55 – 60k/phần thập cẩm (phần tá lả).. hic hic, bởi ta nói vừa ăn vừa đứt ruột. Bởi thế, nhân một ngày cảm giác thèm cuồn cuộn dâng cao, nên ad trổ tài & mời gọi bạn bè qua nhà để chiêu đãi :”>

Đi lanh quanh mua đồ, cơ mà… mua không kịp nên call nhờ Vin mua hộ Bún lá. Ở Hcm, bạn có thể mua Bún lá ở các chợ, cơ mà ad hay mua ở cái tiệm bán đồ Hà Nội ngay vòng xoay Điện Biên Phủ, giá 15k/kg nha. Bạn có thể mua cả chả cốm tại đây, nhưng xui cho ad là hết chả cốm rồi😦

Một phần gồm 4 người ăn no cành hông & ăn cực khỏe thì thế này

* Nguyên liệu:

– 15k rau: kinh giới, húng cay (bạc hà), húng, tía tô, kinh giới, ngò gai
– 3 quả dưa leo
– 200g quả tắc, ớt
– 1 chai mắm tôm loại 1, 100 ml, giá 14k. Có bạn thích mắm tép (loại có thêm con ruốc bé bé) thì cũng ngon :”>. Nhưng chợ Ng Văn Trỗi không có loại đó :p
– 2 miếng đậu/người, giá 2-3k (tùy số lượng). Đậu tươi các bạn có thể mua tại các lò trong chợ, gần nhà ad có chợ Trần Hữu Trang, có 2 lò, nên mua cái lò sát chợ hơn, đậu sẽ béo và ngon hơn. Đứng chờ mua đậu mà thấy người ta tay thoăn thoắt đổ khuôn, cắt đầu mà mê mẩn luôn á.
– 300g thịt luộc. Có thể mua thịt 3 chỉ hoặc chân giò. Nên chọn loại hơi mỡ tí, thịt sau khi luộc sẽ bóng bẫy, không bị khô
– 2 chùm ruột non. Bạn nào thích ăn lưỡi thì mua thêm 1 cái lưỡi heo nha.
– 1 kg bún lá
– Dầu ăn nên chọn dầu phộng, chảo, đũa lớn

Bún lá

Bún lá

* Chuẩn bị:

– Thịt & ruột non bỏ vào nồi nước đang sôi, luộc đến khi mềm thì lấy ra cắt lát/đoạn (như hình). Nếu là chân giò, bạn nên dùng chỉ buộc lại trước khi luộc để giữ dạng khoanh đẹp mắt nha.

9-132107-1368225548_500x0

3_13_1342381780_77_1342366400-bun-kho5

2770996078_c419807227_o

changiocuon

– Bún lá thì cát xéo xéo thớ bún thành miếng vừa ăn & sẽ không bị vụn

– Rau rửa sạch, cắt đoạn vừa ăn, dưa leo cắt lát hoặc thanh đều được, ớt cắt khúc, tắc cắt bỏ cuống

rauhungcay

Rau húng & húng cay thì ăn với thịt / lòng luộc

Rau húng & húng cay thì ăn với thịt / lòng luộc

Dưa leo, rau kinh giới, tía tô thì ăn với bún đậu

Dưa leo, rau kinh giới, tía tô thì ăn với bún đậu

IMG_6513

quả tắc (quất)

quả tắc (quất)

* Thực hiện:

Món này vừa trổ tài vừa ăn nóng thì mới ngon, lúc ăn còn được khuyến mãi tiếng lách tách, xèo xèo của dầu & đậu nữa🙂 ăn trong mấy hôm mưa mát mẻ của Sài Gòn thì tuyệt cú mèo :v

– Cho mắm ra chén, thêm tí đường cho vừa miệng, thêm tí dầu (trong chảo đang chiên đậu), nặn tí tắc là xong. Dầu đang chiên đậu sẽ tạo độ bùi và béo của chén nước chấm.

– Vì lý do cả đám quá mê mẫn đồ ăn, nên chả có tấm nào làm bằng chứng cả, đành mượn tạm bữa bún đậu bên nhà chị Yi Wanna be á á

599133_407046132724121_2070457280_n

Vui lòng ghi rõ nguồn Tối nay đi đâu khi phát hành lại thông tin này

About Trà Đá

mê ẩm thực - thích đi bụi - khoái khám phá - ưa tụ tập >> nhiều tật xấu ^__^

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: