RSS Feed

Trứng lòng đào và yaourt phô mai

Posted on

Đọc xong cái tựa, bảo đảm sẽ có bạn nói “trứng lòng đào có gì đâu mà đặc biệt”. Đúng, nó sẽ không đặc biệt nếu không được một người phụ nữ vui tính với hơn 10 năm luộc trứng lòng đào 🙂 bạn muốn trứng sền sệt, sẽ có trứng sền sệt, muốn trứng vừa chín tới ửng hồng sẽ có ngay và luôn. Sống ở vựa trứng hơn 25 năm, ad thử 1 tí đã biết ngay là trứng tươi – trứng vừa mới chào đời á, úi là la, thích thích trong cái tiết tời lành lạnh mà ngồi vo vo quả trứng ấm ấm, chấm một tí vào muối tiêu cho thêm ớt xanh cắt. Béo của trứng, thơm của ớt, mặn của muối, nồng của tiêu. Những ai đã thử một lần, sẽ hiểu thấu những xúc cảm tuyệt vời nơi đầu lưỡi và sẽ phát cuồng khi nhìn thấy hình này 🙂

Trung long dao_1

Ngoài ra, Cô Nhung còn một món đặc biệt khác 🙂 Nhưng trước khi giới thiệu thì ad sẽ vòng vo một tí về chuyện tình của Cô. Ad tám quá mà, ăn miết mà biết luôn cả chuyện tình của Cô. Cô và ông xã có với nhau 2 đứa, đứa lớn đã tốt nghiệp ĐH ĐL, cậu nhỏ vừa đậu ĐH Huflit ở Sài Gòn và đang khởi hành để vào làm thủ tục nhập học. Ông xã Cô không may đã qua đời rồi, Cô ở vậy nuôi 2 đứa, Cô chỉ tấm hình treo trên vách. Uhm, Cô đấy, nét đẹp mặn mà của người phụ nữ vùng khí hậu mát mẻ quanh năm, Cô đẹp hơn Cô ngồi đối diện ad rất nhiều. Cô bảo tấm hình ấy do một anh người Pháp đến Đà Lạt chơi và chụp cho Cô. Anh trở lại ĐL nhiều lần sau đó, và bén duyên với người con gái nhỏ nhắn ấy bao giờ không hay. Anh ngỏ lời cùng Cô, nhưng cô không đồng ý mà ở vậy nuôi hai em. Ad khen “Nhìn cô mặn mà nhưng trẻ trung quá”, Cô cười – “hôm nào cháu gặp bà Ngoại hai bé đi, cháu sẽ còn ngỡ ngàng hơn nữa :D”

Trung long dao_2

Đến Đà Lạt, sẽ thật phí khi bạn chưa thử món yaourt phô mai. Phô mai ở ĐL, người ta không cho vào lọ thủy tinh như ở miền Tây, không cho vào hủ nhựa như mấy hàng quán Sài gòn, không đóng hộp như nhãn sữa chua bán trong siêu thị. Mà họ bỏ vào ly nhựa dùng 1 lần. Ad lân la nhiều chỗ rồi, nhưng yaourt phô mai của Cô ngon đến lạ. Dẻo – mịn như Yourt của TH, béo ngậy như yaourt Mẹ làm, thơm và chua vừa phải, không quá ngọt và tan chảy nơi đầu lưỡi. Ối, tuyệt vời.

Yourt pho mai

 

** Thông tin về quán cô Nhung (Ngọc Nhung):

– Giá: 10k/quả, 5k/ly yaourt – update 9/2013

– Giờ đóng cửa: tầm 7-8pm

Địa chỉ: ngay dốc lên chùa tàu

Điểm nổi bật: yaourt phô mai & trứng lòng đào, thêm mứt dâu tằm nữa 🙂

Vui lòng ghi rõ nguồn Tối nay đi đâu khi phát hành lại thông tin này

Advertisements

About Trà Đá

mê ẩm thực - thích đi bụi - khoái khám phá - ưa tụ tập >> nhiều tật xấu ^__^

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: