RSS Feed

Pudding xoài

Posted on

** Nguyên liệu

– 4 quả xoài. Nên chọn xoài cát, chín vàng
– 500gr whipping cream (kem sữa tươi) hoặc 1 cốc sữa tươi
– 3 gói gelatine (mỗi gói khoảng 7gr)
– 1 cốc nước nóng
– 3/4 chén đường

**Thực hiện

Ngâm bột gelatine trong một ít nước khoảng 10-15' cho bột nở ra, rồi cho thêm đường, nước vào >> vừa đun sôi vừa khuấy đều >> 3' thì tắt bếp

Ngâm bột gelatine trong một ít nước khoảng 10-15′ cho bột nở ra, rồi cho thêm đường, nước vào >> vừa đun sôi vừa khuấy đều >> 3′ thì tắt bếp

Lấy thịt của 3 quả xoài xay nhuyễn

Lấy thịt của 3 quả xoài xay nhuyễn

Cho xoài vào nồi Gelatine, tiếp tục cho thêm sữa tươi (hoặc kem sữa tươi) vào khuấy đều

Cho xoài vào nồi Gelatine, tiếp tục cho thêm sữa tươi (hoặc kem sữa tươi) vào khuấy đều

khuấy đều được hỗn hợp thế này thì cho ra khuôn (hộp nhựa, lý thủy tinh cạn đáy)

khuấy đều được hỗn hợp thế này thì cho ra khuôn (hộp nhựa, lý thủy tinh cạn đáy)

Hộp nhựa

Hộp nhựa

ly thủy tinh cạn đáy (có nước ép xoài ở trên, nếu bạn thích)

ly thủy tinh cạn đáy (có nước ép xoài ở trên, nếu bạn thích)

cho vào tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng là sẽ đông lại

cho vào tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng là sẽ đông lại

nếu thích có thể cho thêm nước cốt dừa

nếu thích có thể cho thêm nước cốt dừa

trang trí thêm xoài chín và húng cây

trang trí thêm xoài chín và húng cây

trang trí thêm xoài chín và húng cây

trang trí thêm xoài chín và húng cây

About Trà Đá

mê ẩm thực - thích đi bụi - khoái khám phá - ưa tụ tập >> nhiều tật xấu ^__^

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: