RSS Feed

Cách ngâm mơ đường thơm ngon

Posted on

Mơ đầu mùa đã bắt đầu được bày bán ngoài chợ. Để có những cốc nước mơ chua ngọt mát lành vào mùa hè tới, ngay từ bây giờ bạn có thể ngâm những lọ mơ đường thật ngon.

Nguyên liệu:
  • Mơ loại ngon (chọn quả chín vàng, chắc, tươi, thơm): 3kg
  • Đường kính: 3 kg 
  • Muối: 0,3 kg
Qua mo
Thực hiện:
– Mơ rửa thật sạch, bỏ cuống. Lọc bỏ những quả dập, nát.
– Cho mơ vào rổ to, đun sôi một ấm nước (khoảng 2 lít) rồi nhanh tay dội đều lên mặt mơ.
– Pha muối vào 2 lít nước đun sôi để nguội rồi cho mơ vào ngâm khoảng nửa tiếng.
– Sau đó vớt ra để cho tới khi ráo nước thì cho mơ vào lọ.
– Cuối cùng, cứ một lớp mơ lại phủ một lớp đường, lớp trên cùng phủ dày đường một chút. Đậy nắp lọ thật kín.
– Bắt đầu dùng được sau khoảng 10 tuần, khi đường tan gần hết và mơ đã ra nhiều nước, các trái mơ quắt lại.
Lưu ý:
– Lọ đựng mơ nhất thiết phải được tráng nước đun sôi để nguội.
– Mơ cũng phải để thật ráo nước mới cho vào lọ, nếu không sẽ dễ bị hư.
– Nắp lọ phải thật kín để tránh vi khuẩn bên ngoài xâm nhập vào gây lên men.
nuoc mo
[Sưu tầm]

About Trà Đá

mê ẩm thực - thích đi bụi - khoái khám phá - ưa tụ tập >> nhiều tật xấu ^__^

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: