RSS Feed

Phá lấu lâu nhất Sài Gòn

Posted on

Bạn sẽ bất ngờ khi biết số năm cuẩ xe phá lấu có khi còn nhiều hơn cả tuổi bạn – 21 năm🙂

Xe phá lấu nằm khiêm tốn trong con hẻm trường Gia Định (195 Xô Viết Nghệ Tĩnh. Quận Bình Thạnh). Con hẻm bắt đầu trở mình khi xe phát lấu bán lúc 15h, cũng là lúc từng tốp học sinh tan học và ăn quà vặt. Bên cạnh xe phá lấu còn nhiều xe hàng vặt khác như bánh tráng trộn, trà sữa, bánh mì,…

Như tất cả các hàng phá lấu khác, nồi nước dùng tại đây luôn trong tình trạng sôi sùng sục và tỏa ra mùi hương khó cưỡng. Theo đánh giá của nhiều thực khách, nước dùng tại đây hương vị đặc trưng, màu sắc bắt mắt và nêm nếm đậm đà đến nỗi với những vị khách có sở thích ăn nhạt thì, không cần dùng mắm me, chỉ vắt thêm trái tắc đã khiến món ăn thêm hấp dẫn.

Như tất cả các hàng phá lấu khác, nồi nước dùng tại đây luôn trong tình trạng sôi sùng sục và tỏa ra mùi hương khó cưỡng. Theo đánh giá của nhiều thực khách, nước dùng tại đây hương vị đặc trưng, màu sắc bắt mắt và nêm nếm đậm đà đến nỗi với những vị khách có sở thích ăn nhạt thì, không cần dùng mắm me, chỉ vắt thêm trái tắc đã khiến món ăn thêm hấp dẫn.

Ngay khi có khách gọi món, lòng, lá sách, lá mía... sẽ được người bán xắt nhỏ, cho vào vợt, trụng nóng, rồi cho vào chén.

Ngay khi có khách gọi món, lòng, lá sách, lá mía… sẽ được người bán xắt nhỏ, cho vào vợt, trụng nóng, rồi cho vào chén.

Bên cạnh nước dùng, "phần cái" của phá lấu cũng được mọi người đánh giá cao vì được cắt vừa miệng và có độ dai vừa phải chứ không quá mềm hay cứng như các nơi khác. Dọn kèm phá lấu luôn là rau răm xanh mướt, tắc thơm lừng và nước me chua đậm để bạn nêm thêm theo khẩu vị.

Bên cạnh nước dùng, “phần cái” của phá lấu cũng được mọi người đánh giá cao vì được cắt vừa miệng và có độ dai vừa phải chứ không quá mềm hay cứng như các nơi khác. Dọn kèm phá lấu luôn là rau răm xanh mướt, tắc thơm lừng và nước me chua đậm để bạn nêm thêm theo khẩu vị.

Trong mì phá lấu nước còn chia thành 3 loại là mì phá lấu một vắt, hai vắt và mì phá lấu ly. Việc cho món ăn vào trong ly giúp mọi người dễ mang đi hơn và tiện dụng hơn.

Trong mì phá lấu nước còn chia thành 3 loại là mì phá lấu một vắt, hai vắt và mì phá lấu ly. Việc cho món ăn vào trong ly giúp mọi người dễ mang đi hơn và tiện dụng hơn.

Được đánh giá cao về hương vị và chất lượng, song một phần phá lấu hay mì phá lấu ở đây có giá khá mềm. 15.000 đồng/chén và 20.000 đồng/tô mì phá lấu. Mức giá khá mềm trong thời điểm hiện nay.

Được đánh giá cao về hương vị và chất lượng, song một phần phá lấu hay mì phá lấu ở đây có giá khá mềm. 15.000 đồng/chén và 20.000 đồng/tô mì phá lấu. Mức giá khá mềm trong thời điểm hiện nay.

Song, như chia sẻ của chị Kim Cương, nhân viên kinh doanh, mức giá hiện này đã cao hơn rất nhiều so với khi chị còn là học sinh ở trường chỉ có 7.000 đồng/chén. Tuy nhiên, "cao so với ngày trước chứ với mặt bằng chung hiện nay, đây vẫn là mức giá có thể chấp nhận", chị nói thêm

Song, như chia sẻ của chị Kim Cương, nhân viên kinh doanh, mức giá hiện này đã cao hơn rất nhiều so với khi chị còn là học sinh ở trường chỉ có 7.000 đồng/chén. Tuy nhiên, “cao so với ngày trước chứ với mặt bằng chung hiện nay, đây vẫn là mức giá có thể chấp nhận”, chị nói thêm

**Thông tin quán phá lấu cô Đến trường Gia Định

Giá: (update 12/2014) từ 15k/chén, bánh mì 3k/ổ

Giờ mở cửa: 3.pm – 8.pm

Địa chỉ:  con hẻm nhỏ số 195 đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, Q. Bình Thạnh, HCM

Điểm nổi bật: quản vỉa hè, nhưng có vẻ sạch sẽ :”>, có mì phá lấu, đậm đà và lâu năm.

Vui lòng ghi rõ nguồn Tối nay đi đâu khi phát hành lại thông tin này

About Trà Đá

mê ẩm thực - thích đi bụi - khoái khám phá - ưa tụ tập >> nhiều tật xấu ^__^

3 responses »

  1. wán kế bên ngon hơn wán này

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: